Ngữ pháp N1 2020-2025 (show đáp án)

2020

1. 100年の伝統を誇るこの旅館のサービスには、老舗旅館( )細やかな心遣いが感じられる。
A ごときの
B がらみの
C ほとまでの
D ならではの
Đáp án: D. ならではの
「ならではの」: cách dùng phù hợp theo ngữ cảnh. Dịch vụ tại ryokan này, vốn có truyền thống lâu đời, mang đến sự chú ý đến từng chi tiết mà chỉ một ryokan lâu đời mới có thể cung cấp. The service at this ryokan, which boasts a long tradition, offers the kind of attention to detail that only a long-established ryokan can provide.
2. 新入社員のころ、取引先の担当者の名前を間違えた( )、契約してもらえなかったことがある。
A なんて
B 以上は
C ばかりに
D かと思うと
Đáp án: C. ばかりに
「ばかりに」: cách dùng phù hợp theo ngữ cảnh. Khi còn là nhân viên mới, tôi không thể ký được hợp đồng vì đã đặt nhầm tên cho người phụ trách của một đối tác kinh doanh. When I was a new employee, I was unable to sign a contract because I had given the wrong name to the person in charge at a business partner.
3. これまで森さんのことなど何とも思っていなかった。( )最近、なぜか急に恋愛対象として意識するようになってしまった。
A それは
B それも
C それか
D それが
Đáp án: D. それが
「それが」: cách dùng phù hợp theo ngữ cảnh. Cho đến bây giờ tôi chưa hề nghĩ gì đến ông Mori. Tuy nhiên, gần đây vì một lý do nào đó, tôi chợt nhận ra anh ấy là người yêu. Until now, I had not thought anything of Mr. Mori. Recently, however, for some reason, I have suddenly become aware of him as a love interest.
4. 自動車の新社長に就任した山下春好氏は、会見で「私が持つノウホウ( )、早期の黒字化が図れると確信している。」と述べた。
A とあってか
B にあってさえ
C にとってみれば
D をもってすれば
Đáp án: D. をもってすれば
「をもってすれば」: cách dùng phù hợp theo ngữ cảnh. Haruyoshi Yamashita, người được bổ nhiệm làm chủ tịch mới của công ty ô tô, cho biết trong một cuộc họp báo, “Tôi tin tưởng rằng với bí quyết mà tôi có, chúng tôi sẽ có thể nhanh chóng đưa công ty có lãi trở lại.” Haruyoshi Yamashita, who was appointed as the new president of the automobile company, said at a press conference, ``I am confident that with the know-how I have, we will be able to quickly return the company to profitability.\'\'
5. できない理由ばかりを探して、( )諦めてしまう人に、成長はない。
A やってもいないうちから
B やることはないにしろ
C ようがないにも関わらず
D やってしまってからでないと
Đáp án: A. やってもいないうちから
「やってもいないうちから」: cách dùng phù hợp theo ngữ cảnh. Những người chỉ tìm kiếm lý do tại sao không thể làm được điều gì đó và bỏ cuộc trước cả khi họ cố gắng sẽ không bao giờ trưởng thành. People who only look for reasons why something can\'t be done and give up before they even try will never grow.
6. A:「ねえ、この漫画、面白いよ。」
B:「興味ない」
A:「そんなこと言って。本当は読んでみたくてしかたが( )。」
A なくちゃ
B ないけど
C ないくせに
D なくたって
Đáp án: C. ないくせに
「ないくせに」: cách dùng phù hợp theo ngữ cảnh. A: \"Này, manga này thú vị đấy.\" B: \"Tôi không quan tâm.\" A: “Đó là những gì tôi đã nói. Mặc dù tôi rất muốn đọc nó.” A: \"Hey, this manga is interesting.\" B: \"I\'m not interested.\" A: \"That\'s what I said. Even though I really want to read it.\"
7. 次の試合の相手とは前回の大会で、一度( )。前回は負けたが、今回は絶対に勝ちたい。
A 対戦している
B 対戦してくる
C 対戦してみる
D 対戦していく
Đáp án: A. 対戦している
「対戦している」: cách dùng phù hợp theo ngữ cảnh. Đối thủ ở trận đấu tiếp theo đã đấu với họ một lần ở giải đấu trước. Lần trước tôi đã thua nhưng lần này tôi nhất định muốn thắng. The opponent in the next match has played against them once in the previous tournament. I lost last time, but I definitely want to win this time.
8. (旅館のパンフレットで)
電車でお越しのお客様は、最寄りの森川駅までスタッフがお迎えに( )ので、前日までにご到着予定時間をお知らせください。
A みえます
B あがります
C くださいます
D さしあげます
Đáp án: B. あがります
「あがります」: cách dùng phù hợp theo ngữ cảnh. (Trong tài liệu quảng cáo của nhà trọ) Nếu bạn đến bằng tàu hỏa, vui lòng cho chúng tôi biết thời gian đến dự kiến ​​của bạn vào ngày hôm trước để nhân viên của chúng tôi sẽ đón bạn tại Ga Morikawa gần nhất. (In the inn\'s brochure) If you are coming by train, please let us know your expected arrival time the day before so that our staff will pick you up at the nearest Morikawa Station.
9. ゆうべは、せっかく北山まで夜景を見に行ったのに、ものすごい強風と寒さで、夜景を( )。
A 楽しますにはいられなかった
B たのしめないことはなかった
C 楽しむどころではなかった
D 楽しむつもりはなかった
Đáp án: C. 楽しむどころではなかった
「楽しむどころではなかった」: cách dùng phù hợp theo ngữ cảnh. Ở Yube, tôi đến Kitayama để ngắm cảnh đêm nhưng gió cực mạnh và lạnh khiến việc ngắm cảnh đêm trở nên khó khăn. In Yube, I went to Kitayama to see the night view, but the extremely strong winds and cold made it difficult to enjoy the night view.
10. (会社で)
A:「知っています?部長が、売り上げを半年で五倍にするって言っているらしいですよ」
B:「五倍?ありえないよ。どう考えてもさすがに( )」
A:「そうですよね。無理ですよね。」
A 無理するもんだ
B 無理するもんか
C 無理ってもんだ
D 無理なもんか
Đáp án: C. 無理ってもんだ
「無理ってもんだ」: cách dùng phù hợp theo ngữ cảnh. (Tại nơi làm việc) A: \"Bạn có biết không? Tổng giám đốc nói rằng ông ấy sẽ tăng doanh số bán hàng lên gấp năm lần trong sáu tháng.\" B: \"Năm lần? Điều đó là không thể. Nghĩ thế nào đi nữa cũng không thể được.\" A: “Đúng vậy. Điều đó là không thể, phải không?” (At work) A: \"Did you know? The general manager says he\'s going to increase sales by five times in six months.\" B: \"Five times? That\'s impossible. No matter how you think about it, it\'s impossible.\" A: \"That\'s right. It\'s impossible, isn\'t it?\"