Kanji N2 2015-2025 (show đáp án)

1-10

1. とても(和やか)なパ—ティーだった。
A おだやか
B さわやか
C なごやか
D にぎやか
Đáp án: C. なごやか
VN: Bữa tiệc rất (vui vẻ).
EN: It was a very (pleasant) party.
2. 本田さんはとても(勇ましい)人だ。
A たくましい
B やかましい
C いさましい
D あつかましい
Đáp án: C. いさましい
VN: Anh Honda là người rất (dũng cảm).
EN: Honda-san is a very (brave) person.
3. 絵を見て、想像力が(刺激)されました。
A じえき
B じげき
C しえき
D しげき
Đáp án: D. しげき
VN: Xem bức tranh, trí tưởng tượng của tôi được (kích thích).
EN: Looking at the picture, my imagination was (stimulated).
4. 迷惑なメールの受信を(拒否)したい。
A きょうひ
B きょうふ
C きょひ
D きょふ
Đáp án: C. きょひ
VN: Tôi muốn (từ chối) nhận email phiền phức.
EN: I want to (block) annoying emails.
5. 何とか(損害)を最小限に抑えることができた。
A さいかい
B さいがい
C そんかい
D そんがい
Đáp án: D. そんがい
VN: Tôi đã cố gắng giảm (thiệt hại) xuống mức tối thiểu.
EN: I managed to keep the (damage) to a minimum.
6. その当時の(記憶)があまりない。
A きりょく
B きよく
C きろく
D きおく
Đáp án: D. きおく
VN: Tôi không nhớ nhiều về (ký ức) thời đó.
EN: I don’t have many (memories) of that time.
7. 今月の雑誌に新しい映画の(批評)が掲載された
A ひびょう
B ひべい
C ひへい
D ひひょう
Đáp án: D. ひひょう
VN: Tạp chí tháng này đăng (bình luận) về bộ phim mới.
EN: This month’s magazine published a (review) of a new movie.
8. 私の友人は(刑事)です。
A けんじ
B かんじ
C けいじ
D かいじ
Đáp án: C. けいじ
VN: Bạn tôi làm thám tử. EN: My friend works as a detective.
9. ここは(省略)してもかまわない。
A しようかく
B しようらく
C しようじやく
D しょうりゃく
Đáp án: D. しょうりゃく
VN: Chỗ này có thể (bỏ qua) cũng được.
EN: You can (omit) this part.
10. 先生に(貴重)な資料を見せていただいた。
A きじゅう
B きちょう
C きつじゅう
D きっちょう
Đáp án: B. きちょう
VN: Thầy đã cho tôi xem tài liệu (quý giá).
EN: The teacher showed me (valuable) materials.